ImageGlass 1.4

Rating: No reviews yet
Downloads: 6147
Released: Jul 26, 2011
Updated: Jan 1, 2012 by phapsuxeko
Dev status: Stable Help Icon

Recommended Download

Application ImageGlass 1.4.26.7
application, 2051K, uploaded Jan 1, 2012 - 6147 downloads

Release Notes

ImageGlass là phần mềm xem ảnh gọn nhẹ, hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh phổ biến, đặc biệt xem tốt định dạng ảnh động GIF, ảnh trong suốt PNG. Phiên bản mới ImageGlass 1.4.26.7 thực hiện rất nhiều cải tiến trong chức năng xem ảnh.

Giao diện phiên bản mới rất gọn, dành phần lớn không gian cho việc xem ảnh:Điều đặc biệt ở ImageGlass là chương trình hỗ trợ cho bạn đến 7 cách để mở 1 tấm ảnh:
  • Bạn có thể kéo thả tấm ảnh muốn xem vào chương trình, bạn cũng có thể kéo nguyên thư mục và quăng vào, ImageGlass hiển thị ảnh trong tíc tắc, bạn có thể duyệt các tấm ảnh khác trong cùng thư mục.
  • Mở ảnh thông qua nút Open trên thanh công cụ
  • Mở ảnh bằng cách copy đường dẫn của 1 bức ảnh sau đó nhấn Ctrl + V
  • Bạn cũng có thể copy nguyên tấm ảnh và nhấn Ctrl + V vào cửa sổ chương trình
  • Hoặc copy các pixel của tấm ảnh đang được chỉnh sửa sau đó Ctrl + V
  • Bạn muốn xem bức ảnh màn hình vừa chụp bằng phím Print Screen, nhấn Ctrl + V vào cửa sổ chương trình
  • Ngoài ra chương trình còn cung cấp cho bạn 1 menu Open with ImageGlass khi nhấn phải chuột vào 1 file bất kỳ trên ổ cứng, cho phép mở file được chọn bằng chương trình ImageGlass. Tính năng này được thức hiẹn thông qua plugin Contextmenu

Điểm đáng chú ý nhất là tính năng tăng tốc tải ảnh bằng việc tận dụng thế mạnh phần cứng bộ nhớ RAM gọi là Image Booster. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ RAM của bạn không đủ lớn thì việc tăng tốc có khi làm chậm thêm cho hệ thống. Điều nayd được khắc phục bằng 1 plugin cho phép bạn tuỳ chỉnh các gia trị của tính năng tăng tốc!Tăng cường tính năng phóng to hình là điểm đáng chú ý tiếp theo. Bạn sẽ được hỗ trợ 3 chế độ: Auto (tự động điều chỉnh), Smooth pixels (làm mịn ảnh phóng to), Clear pixels (phóng to rõ từng pixels một).

Bạn có thể di chuyển tấm ảnh trong không gian xem ảnh bằng thao tác kéo thả dễ dàng, ngoài ra, với thao tác kéo thả của chuột phải, bạn có thể thực hiện tính năng phóng to / thu nhỏ ảnh.

Nếu muốn thực hiện tính năng hiện thị ảnh thu nhỏ của chương trình, nhấn Ctrl + T hoặc nút lệnh trên thanh công cụ.Menu chuột phải tăng cường các chức năng khi xem ảnh như Edit with Paint (chỉnh sửa hình ảnh với Paint), Extract image frames (trích xuất khung hình từ ảnh động GIF), Set as desktop background (Đặt ảnh đang xem làm hình nền), Move to recycle bin (Di chuyển ảnh vào thùng rác), Delete from hard disk (xoá ảnh khỏi ổ cứng), Open image location (mở thư mục chứa ảnh), Image properties (Xem thuộc tính, thông tin ảnh)

ImageGlass 1.4 còn hỗ trợ 1 tính năng rất tuyệt nữa là thay đổi theme của chương trình. Giờ đây bạn có thể khoác đủ màu áo cho ImageGlass thông qua plugin ImageGlass theme configurations. Bạn có thể tự tay thiết kế theme cho chương trình, hoặc tải về tại trang chủ của ImageGlass https://sites.google.com/site/psimageglass/downloads/theme-store

Plugin biên tập theme cho ImageGlass:Các bước chỉnh sửa, tạo mới 1 theme được trình bày theo 7 bước. Sau khi chỉnh sửa xong xuôi, bạn nhấn lưu lại ở bước 6 và tiếp tục nhấn upload để chia sẻ cho mọi người ở bước 7 bạn nhé!

Xem video hướng dẫn sử dụng ImageGlass 1.4 tại đây: http://youtu.be/2UvyulbFdis

Reviews for this release

No reviews yet for this release.